Mã HTML
 • Những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ trong mùa đông
  Đông về đem theo những cơn gió lạnh buốt cắt da cắt thịt, nhiệt độ tăng giảm đột ngột, độ ẩm trong không khí cao là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn có hại phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.  Các bệnh thường gặp nhất vào mùa đông đó là: Cảm lạnh, cúm, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm đường hô hấp, ho…Dưới đây là một số lời khuyên giúp các mẹ phòng chống bệnh mùa đông cho trẻ.
 • Có nên cắt "tóc máu" cho con?
  Lớp tóc có trên đầu em bé ngay từ khi sinh ra là tóc máu. Tóc máu được hình thành khi trẻ còn là bào thai ở tuần 24 và liên tục phát triển dài ra cho đến khi em bé chào đời.
 • Tại sao trẻ nhỏ hay bị phân sống, đầy bụng và ốm vặt?
  Rối loạn tiêu hóa với những biểu hiện: đầy bụng, đi ngoài phân sống, hay nôn trớ, không chịu ăn… kèm theo các tình trạng mệt mỏi mạn tính, sức đề kháng yếu, dị ứng… ngày càng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân quan trọng gây ra chứng bệnh này là do trẻ bị mất cân bằng vi khuẩn đường ruột ( còn gọi là loạn khuẩn ).
 • Massage cho trẻ sơ sinh giúp con thêm cáp
  Những kỹ thuật massage này rất tốt cho trẻ sơ sinh, nhất là các bé đang vào giai đoạn tập bò. Để tăng hiệu quả, không nên massage cho bé trước hay sau khi ăn hoặc khi bé đang buồn ngủ.  
 • Top 8 loại thực phẩm giúp chiều cao bay cao, bay xa
  Bên cạnh việc tập luyện, bổ sung các loại thực phẩm sau đây vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn gia tăng chiều cao vô cùng hiệu quả. 
 • Bé bị ho, sổ mũi và cách trị ho cho bé
  Nguyên nhân làm bé bị ho và sổ mũi? Ho là một tình trạng rất hay gặp ở trẻ nhỏ, nhiều mẹ thường nghĩ khi trẻ bị ho là có bệnh. Tuy nhiên ít người biết rằng ho là một cơ chế bảo vệ của cơ thể, ho giúp bảo vệ cơ thể bé bằng cách loại bỏ chất nhầy, chất kích thích và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Chỉ khi trẻ ho nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ thì mới cần can thiệp và điều trị thuốc.
 • 7 điều mẹ cần lưu ý khi cho trẻ ngủ phòng máy lạnh
  Nằm điều hòa (máy lạnh) mặc dù sẽ giúp bé mát mẻ và ngủ ngon hơn nhưng nếu cha mẹ sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe trẻ.
 • 12 mũi tiêm quan trọng bảo vệ sức khỏe cả đời của trẻ
  Tiêm phòng là biện pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ khỏi các bệnh tật nguy hiểm. Dưới đây là 12 mũi tiêm phòng quan trọng cho con mà mẹ không được phép bỏ qua.