Mã HTML
 • Phòng bệnh mùa nắng nóng ở trẻ em
  Hiện nay với sự thay đổi thất thường của thời tiết cùng với những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6 trời nắng nóng nhiệt độ đã lên tới hơn 40 độ C, xen lẫn những cơn mưa rào đột ngột khiến cơ thể bé sẽ phải đối mặt với hàng loạt bệnh dịch.
 • Trẻ ho viêm họng không nên dùng kháng sinh
  Rất nhiều mẹ có thói quen cho trẻ uống kháng sinh một cách "vô tội vạ", thậm chí chỉ cần con ho hay sổ mũi cũng nghĩ ngay đến kháng sinh. Tuy nhiên, trẻ không thực sự cần dùng kháng sinh nếu có các vấn đề về đường hô hấp như viêm họng, ho và chảy nước mũi. Trong những trường hợp này, thuốc kháng sinh còn có hại hơn là giúp trẻ cải thiện sức khỏe nhanh chóng.
 • Mẹo hay trị táo bón
  Các bác sĩ khuyên, khi bị táo bón hãy uống ngay một cốc nước nóng để khởi động lại hệ tiêu hóa.
 • BỐN VẤN ĐỀ KHI TRẺ NHŨ NHI KHÓC
  Các ông bố, bà mẹ trẻ thường thiếu kinh nghiệm về nuôi con, nên thường đưa trẻ đi khám khi bệnh đã nặng hoặc quá nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng trẻ. Trẻ con còn nhũ nhi chưa biết nói, nhưng chúng biết khóc và quấy, bẳn hẳn, khó chịu. Khi trẻ quấy khóc hoặc khó chịu thì có 4 vấn đề đơn giản mà bậc phụ huynh phải kiểm tra.
 • Cảnh giác bệnh và tai nạn trẻ thường gặp cận Tết
  Thời tiết giáp Tết năm nay khá lạnh khiến trẻ em dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, dị ứng; cảnh giác tai nạn hóc thức ăn, dị vật đường thở, bỏng...
 • Những trường hợp không nên cho trẻ tiêm phòng
  Tiêm phòng cho trẻ là một việc làm hết sức cần thiết của các bậc cha mẹ nhằm bảo vệ sức khỏe của con tránh khỏi nhiều đại dịch bệnh nguy hiểm.  Tuy nhiên, theo các chuyên gia cũng có một trường hợp không nên tiêm phòng: đó là những trẻ đang ở trong tình trạng mà việc tiêm phòng có thể gây ra những phản ứng nguy hiểm. Những trường hợp này được coi là "chống chỉ định" của việc tiêm phòng.
 • ĐỂ BÉ LUÔN KHỎE MẠNH TRONG MÙA ĐÔNG
  Mùa đông, các mẹ đang nuôi con nhỏ rất bối rối khi chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình bởi trẻ nhỏ rất dễ bị ốm nếu bạn không biết cách chăm sóc. Đặc biệt là vào mùa đông, nguy cơ trẻ dễ bị nhiễm lạnh càng cao.
 • CÁCH LÀM SIRO MẬT ONG, CHANH, GỪNG CHỮA VIÊM HỌNG - MẸ MONICA
  Thời điểm giao mùa dễ khiến cho trẻ em dễ bị các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là viêm họng. Hôm nay, Chăm sóc trẻ em sẽ hướng dẫn các mẹ các bước làm siro từ mật ong thật đơn giản, làm giảm nhanh các triệu chứng viêm họng, ho. Đây là chia sẻ của mẹ Monica, Chăm sóc trẻ em tham khảo được từ trang Yummy.com. Vậy mới thấy được ở đâu, Tây hay ta, các bà mẹ đều xem chanh, mật ong... là những vị thuốc diệu kỳ chữa viêm họng.