Mã HTML
Chi tiết tin tức

Làm sữa ngô nhiều dinh dưỡng cho bé

15:51:00 27/08/2014

Một chén sữa ngô tươi cung cấp 18.4% lượng chất xơ cần thiết hằng ngày cho cơ thể. Lượng chất xơ cao chính là lợi ích lớn nhất của ngô, giúp giảm hàm lượng cholesterol và giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư,  ngoài ra chất xơ còn giúp giảm lượng đường trong máu đối với người bị bệnh tiểu đường.

Một chén sữa ngô tươi cung cấp 18.4% lượng chất xơ cần thiết hằng ngày cho cơ thể. Lượng chất xơ cao chính là lợi ích lớn nhất của ngô, giúp giảm hàm lượng cholesterol và giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư,  ngoài ra chất xơ còn giúp giảm lượng đường trong máu đối với người bị bệnh tiểu đường.

 

Ngô có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao

Một trong những lợi ích của ngô đó là chứa hàm lượng cao các dưỡng chất, một trong số những dưỡng chất quan trọng là:

-          Vitamin B1 chất cần thiết cho sự chuyển hóa của Carbon-hidrat
-          Vitamin B5 hỗ trợ cho các chức năng cơ thể
-          Axit folic giúp sản sinh ra tế bào mới, đặc biệt quan trọng trong suốt quá trình mang thai
-          Vitamin C tăng sức đề kháng giúp chống các bệnh tật

 

Ngô tươi giàu chất xơ: Một chén sữa ngô tươi cung cấp 18.4% lượng chất xơ cần thiết hằng ngày cho cơ thể, lượng chất xơ cao chính là lợi ích lớn nhất của ngô, chất xơ giúp giảm hàm lượng cholesterol và giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư,  ngoài ra chất xơ còn giúp giảm lượng đường trong máu đối với người bị bệnh tiểu đường.

 

Ngô tươi là nguồn cung cấp đáng ngạc nhiên các loại vitamin bao gồm axit folic, niaxin và vitamin C. Axit folic trong ngô được biết đến như là một nhân tố quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh, các bệnh về tim.

 

Ngô chứa hàm lượng chất xơ cao và chứa vitamin B rất quan trọng, nó được sử dụng trong việc ngăn ngừa các cơn đau tim, ung thư và giúp cải thiện trí nhớ. Ngô còn chứa Zeaxanthin và lutein – Các sắc tố chất dinh dưỡng tự nhiên giúp tăng cường sự khỏe mạnh của tim và mắt.

 

Với những dưỡng chất quan trọng như vậy, bổ sung sữa ngô cho bé là điều các bà mẹ nên làm. Sau đây là cách làm, rất đơn giản. Các mẹ cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:
- 4 bắp ngô ngọt (chọn ngô không quá già cũng không quá non)
- 500ml sữa tươi
- 1 hộp sữa đặc
- 1 chút muối
Cách làm


Dùng dao tách hạt ngô khỏi cùi
 
i
Cho cùi ngô vào nồi với khoảng 4 cups nước. Và cho một chút muối vào, nấu sôi khoảng 15-20 phút. Sau đó, chắt lấy nước và bỏ cùi bắp đi.
 

Đổ nước bắp vào máy xay cùng với hạt bắp rồi xay nhuyễn
 

Đổ nước bắp vừa xay vào nồi. Bắt lên bếp lửa trung bình
 

Nấu cho đến khi nồi sôi. Liên tục khuấy để không bị cháy ở đáy. Vì nếu bị cháy, sữa sẽ không còn ngon. Lưu ý: Để sôi trong khoảng 20 phút.
 

Chuẩn bị đồ để lọc lấy sữa bắp, bỏ vỏ bắp đi
 

Nên dùng cái rỗ và vải mỏng để lọc. Khi lọc, dùng vá dẹp để khuấy để cho sữa lọt qua hết màng lọc, chỉ còn lại vỏ bắp.
 

Cho nồi sữa đã lọc mịn trở lại bếp rồi thêm sữa tươi vào.
 

Tiếp tục, cho sữa đặc vào khuấy đều. Vậy là sữa bắp đã xong...
 

Sữa bắp thơm ngon, sánh ngậy cho bé uống cả khi nóng hoặc lạnh đều ngon cả!

Chúc các mẹ thành công!

 

 

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.