Mã HTML
Chi tiết tin tức

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 5

17:20:00 09/10/2014

Các mẹ đã đi được hơn một nửa chặng đường rồi. Lúc này, hệ tiêu hóa của bé con của bạn đã phát triển hơn rất nhiều, bé đã có thể tự tạo ra 1 phần chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể.

Các mẹ đã đi được hơn một nửa chặng đường rồi đấy. Lúc này, hệ tiêu hóa của bé con của bạn đã phát triển hơn rất nhiều, bé đã có thể tự tạo ra 1 phần chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể.

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 20

 

Quá trình phát triển của thai nhi:

Hiện tại, thai nhi đang được bảo vệ bằng một một lớp chất nhầy rất dày, lớp nhầy này còn được gọi là chất gây.
Ở tuần thứ 20 này, hàng trăm tế bào thần kinh vận động đang được hoàn thiện. Đây chính là các tế bào thần kinh làm nhiệm vụ kết nối các thông tin hoạt động của cơ thể lên não. Nhờ vào các tế bào này bé yêu của bạn có thể thực hiện hài hòa các hành động của mình.

 

Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Như bài trước chúng tôi đã giới thiệu, trong tuần này các mẹ có thể yên tâm hơn về sức khỏe của bé yêu, bởi vì ở tuần này các mẹ có thể cảm nhận được một số cử động đầu tiên của bé. Những cử động đầu tiên này sẽ khiến bạn cảm thấy vui và hạnh phúc, một thiên thần bé nhỏ đang dần lớn lên trong bụng mình và đặc biệt là bạn tự cảm nhận được điều này. Càng phát triển bé yêu sẽ càng có nhiều những hàng động khác nhau, vì vậy để đảm bảo cho bé yêu phát triển tốt, các mẹ hãy chia sẻ với bác sĩ của mình về những khác biệt ấy.

Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ có một thắc mắc là khi vợ mang thai, vấn đề tình dục có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không? Các bạn hãy yên tâm nhé, nếu vợ chồng bạn có chế độ sinh hoạt hợp lý và có kế hoạch thì không những không có hại cho thai nhi mà ngược lại còn có lợi cho thai nhi nữa. Tuy nhiên, lúc mang thai thì tùy vào sinh lý và sức khỏe của mỗi người mà nhu cầu tình dục sẽ khác nhau. Chính vì vậy, để giữ gìn hạnh phúc gia đình, vợ chồng bạn hãy thoải mái tâm sự và chia sẻ với nhau, hoặc nhờ sự tư vấn của bác sĩ trong vấn đề này nhé!

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 21

 

Quá trình phát triển của thai nhi:

Các mẹ đã đi được hơn một nửa chặng đường rồi đấy. Hiện tại, thai nhi của bạn có cân nặng khoảng 290 – 350 gram và có chiều dài khoảng 25 đến 28 cm. Chính sự lớn lên này của bé sẽ làm cho tử cung của mẹ gia tăng kích thước một cách nhanh chóng, tử cung to hơn sẽ chèn ép lên phổi, dạ dày, bàng quang và thậm chí là thận nữa.

Làn da của bé yêu đang dần phát triển dày hơn bên dưới lớp chấy nhầy bảo vệ. Bên cạnh đó, một số bộ phận như mái tóc và móng tay của bé yêu cũng đang tiếp tục được hoàn thiện.

 

Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Trong tuần này, bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện siêu âm, đây cũng chính là phương pháp giúp các mẹ biết được kích thước và vị trí của thai nhi, nhiều trường hợp còn biết được giới tính của bé yêu nữa. Đây cũng chính là điều bạn đang mong đợi?

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 22

 

Quá trình phát triển của thai nhi:

Trong tuần này, hệ tiêu hóa của bé đã phát triển hơn rất nhiều, bé đã có thể tự tạo ra 1 phần chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Lượng đường trong nước ối sẽ được chuyển đến hệ tiêu hóa và được chuyển qua ruột già. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ, nguồn dinh dưỡng chủ yếu vẫn là do bánh nhau cung cấp.
Ngoài ra, lúc này gan và lá lách của bé yêu đã có thể sẵn sàng để sản sinh ra các tế bào máu cho cơ thể.

Thai nhi 22 tuần tuổi

 

Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Trong thời kỳ mang thai, nếu các mẹ thường xuyên tập thể dục thì sẽ rất cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên tập những động tác nhẹ nhành thôi. Bởi vì, lúc mang bầu, các dây chằng sẽ giãn hơn, nên nếu các mẹ tập những động tác mạnh thì sẽ bị đau và anh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Tốt nhất là khi lựa chọn bộ môn thể thao nào đó, các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé!

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 23

 

Quá trình phát triển của thai nhi:

Tuần này, một số giác quan của bé yêu cũng bắt đầu phát triển hoàn thiện hơn. Đồng thời, trên bề mặt của lưỡi các gai vị giác cũng được hình thành, lúc này do não bộ đã phát triển nên bé yêu có thể cảm nhận được những va chạm nhẹ khi tiếp xúc với cơ thể mẹ.
Một điều đặc biệt nữa là hệ sinh sản của bé đã phát triển hơn nhiều. Nếu thai nhi là một bé trai thì lúc này tinh hoàn sẽ tụt xuống khỏi bụng. Còn nếu thai nhi là bé gái thì lúc này tử cung và buồng trứng đã được đặt đúng vị trí.

 

Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Lúc này,các mẹ có thể sẽ cảm nhận được các cơn co thắt ở tư cung, đây chính là sự vận động chuẩn bị cho quá tính sinh nở sắp tới. Tuy nhiên, các mẹ cũng đừng quá lo lắng, vì những cơn co này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến bé yêu của bạn. Nhưng nếu các mẹ thấy xuất hiện nhiều cơn co tong một giờ hoặc cam thấy đau thì hãy đến bệnh viện ngay vì đây có thể là biểu hiện của việc chuyển dạ sớm.

 

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.