Mã HTML
Chi tiết tin tức

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 4

17:14:00 09/10/2014

Ở trong tháng thứ 4 này, bé yêu đã có thể nghe được bạn nói rồi đấy!
 

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 16

 

Quá trình phát triển của thai nhi:

Trong tuần thứ 16 này, làn da của bé yêu sẽ phát triển mềm và rất mỏng. Ngoài ra, một số bộ phận khác như tóc, chân mày, xương và tủy… của bé cũng đang tiếp tục phát triển. Trong giai đoạn này, các cơ bắp của bé cũng song song phát triển. Đặc biệt là lúc này bé yêu đã thể thật chật bàn tay bé xíu của mình, và đương nhiên là bé yêu cũng có thể co duỗi linh hoạt các khớp ở khuỷu tay và cổ tay nữa.

 

Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Lúc này, cơ thể của chị em sẽ có nhiều thay đổi nhìn thấy, bụng bầu bắt đầu to dần, chị em sẽ phải đổi sang các loại quần áo rộng hơn để phù hợp với hình dáng mới của cơ thể. Trong suốt thời kỳ mang thai, một số chị em sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có lúc thì cảm thấy rất hạnh phúc vì nghĩ đến cảm giác sắp được làm mẹ, nhưng cũng có nhiều lúc chị em sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang lo sợ vì không biết mình có làm tốt vai trò mới này. Chị em đừng quá lo lắng nhé, biểu hiện này là do sự thay đổi của các hormon nên đây chỉ là những hoang mang lo lắng mang tính chất tạm thời thôi, sau một thời gian nữa chị em sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, và không còn thấy lo lắng nữa.

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 17

 

Quá trình phát triển của thai nhi:

Sau 16 tuần, chiều dài của thai nhi lúc là khoảng 110-135 milimet và cân nặng là khoảng 95-130 gam. Ở tuần này, khi siêu âm chị em sẽ quan sát được những phản xạ mang tính chất tự chủ của bé yêu. Bé yêu còn có thể giữ cho cái đầu to đáng yêu của mình không bị nghiêng sang một bên nữa chứ, thật tuyệt vời đúng không các bà mẹ tương lai?

Thai nhi 17 tuần tuổi

 

Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Trong tuần này, các bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ cho chị em xét nghiệm máu để đo lường một số chỉ tiêu về sức khỏe cần thiết, một trong các chỉ tiêu quan trọng nhất đó là nồng độ chất alpha-fetoprotein (AFP). Đây là một loại chất đạm được bào thai trực tiếp sản xuất, tiếp đó là nồng độ hormon thai kỳ hCG. Xét nghiệm này sẽ cho chị em biết liệu bé yêu của mình có bị các dị bẩm sinh liên quan đến thần kinh hay không hoặc là bé yêu có bất thường gì liên quan đến nhiễm sắc thể, để từ đó tìm các biện pháp phòng tránh? Tỷ lệ chị em thực hiện xét nghiệm này có các biểu hiện bất thường là 1/20, tuy nhiên chị em cũng đừng quá lo lắng bởi vì tỷ lệ chị em có thai nhi bị dị tật bẩm sinh là rất nhỏ. Để không phải thấp thỏm lo lắng chị em nên chia sẻ với bác sĩ về những vấn đề mình đang thắc mắc để được tư vấn kịp thời nhé!

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 18

 

Quá trình phát triển của thai nhi:

Trong tháng này, thai nhi có chiều dài đạt khoảng 12-14 cm và có nặng khoảng 130-180 gam. Trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, lớp mỡ đã được tích lũy từ trước sẽ làm chức năng giữ ấm và quan trọng hơn hết là bảo vệ cho cơ thể non nớt của bé yêu khi sớm sinh ra.
Lúc này, tuy chỉ có độ dày khoảng gần 100milimet, nhưng các nhau thai cũng đang tích cực làm nhiệm vụ trao đổi các dưỡng chất cần thiết và lượng oxy từ cơ thể người mẹ sang cho thai nhi.

 

Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Từ lúc chị em bắt đầu có bầu cho đến nay, cơ thể chị em đã có nhiều thay đổi về hình dáng, và đặc biệt lượng máu di chuyển đến 2 vú nhiều hơn trước, chính điều này là nguyên nhân làm cho kích thước của vú gia tăng một cách nhanh chóng, thậm chí chị em còn có thể quan sát thấy các mạch máu dưới da nữa.

 

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 19

 

Quá trình phát triển của thai nhi:

Ở tuần này, các bộ phận ở tai trong và các đầu của dây thần kinh đã hoàn thiện nên bé yêu của đã có thể nghe được rồi đấy, chính vì thế để kết nối tình cảm giữa 2 mẹ con, chị em có thể cho bé nghe những bài hát nhẹ nhàng, nói chuyện cùng con mỗi ngày, hoặc là hát ru… Tuy nhiên, chị em hãy chú ý đừng cho bé yêu nghe thấy những âm thanh quá lớn, vì như thế có thể làm bé bị ảnh hưởng.

 

Những thay đổi bên trong cơ thể mẹ

Đây là thời điểm chị em nên bắt đầu việc chuẩn bị đồ dùng cho cả 2 mẹ con sau sinh. Từ quần áo, tả lót, đồ cho bé ăn, đồ chơi… Tuần này, chị em cũng nên lựa chọn cho bé yêu một bác sĩ chuyên khoa.

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.